Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Giám đốc công ty XSBD lĩnh án

Sau 7 ngày nghị án, chiều 22/6, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Vũ Đình Châu, nguyên Giám đốc công ty xổ số kiến thiết Bình Dương 8,5 năm tù giam.
Bị kết luận phạm các tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Che giấu tội phạm”, ông Châu còn phải bồi hoàn hơn 2 tỷ đồng được cho là tiền số tiền đã gây thất thoát của nhà nước.

Tòa cũng tuyên phạt Lê Hoàng An (nguyên phó phòng kế toán công ty XSBD ) 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong các buổi xét xử trước đó, vị giám đốc luôn tươi cười khi kết thúc phiên tòa vì cho rằng mình vô tội. Ảnh: Nguyệt Triều.


Theo tòa, tháng 12/2006, ông Châu ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất gồm văn phòng, nhà xưởng… của Công ty cổ phần Tấn Lợi tại thị xã Thủ Dầu Một với số tiền 6,99 tỷ đồng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận sở hữu tài sản trên đất này đang được Tấn Lợi thế chấp ngân hàng nhưng ông Châu vẫn phê duyệt cho thanh toán tiền để nhận chuyển nhượng tài sản, làm thiệt hại cho Nhà nước trên 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, khi làm công trình đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Bình Dương vị giám đốc bị buộc tội đã chi sai quy định số tiền 1,2 tỷ đồng để đóng cừ thép chống sạt lở.

Bên cạnh đó, trong quá đình điều hành, ông Châu biết cấp dưới Lê Hoàng An làm giả 171 tờ vé số để đổi lấy 17,1 triệu đồng nhưng chỉ xử lý nội bộ mà không tố cáo ra cơ quan pháp luật.

Trước đó, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án cho bị cáo Châu từ 10 năm 6 tháng tù đến 13 năm 6 tháng tù (tổng hợp cả 3 tội danh).

Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP HCM), người bào chữa cho ông Châu cho rằng những cáo buộc của VKSND đối với thân chủ mình chưa đủ cơ sở pháp lý và đề nghị tuyên ông Châu vô tội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét